Đảo Bé – Lý Sơn – ‘thiên đường’ du lịch biển hoang sơ, kỳ vĩ

Đảo Bé ở Lý Sơn là một trong những đảo có diện tích nhỏ bé nhưng tuyệt đẹp với san hô nhiều màu sắc, được ví như thiên đường Madives ở Việt Nam.

Đảo Bé là hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Lý Sơn, còn có tên gọi khác là đảo An Bình. Từ Đảo Lớn, mỗi du khách mất khoảng 15 phút đi cano để đến được đảo Bé.

dao-be-ly-son

Cầu tre trên đảo Bé 

dao-be-ly-son2

Vẻ đẹp hoang sơ của đảo Bé với những trầm tích đá núi lửa

Đúng như tên gọi của mình, đảo Bé ở Lý Sơn có diện tích nhỏ, dân cư sinh sống ít và chủ yếu đều gắn bó với nghề trồng hành, trồng tỏi. Vừa có chuyến du lịch đảo Bé trở về, anh Phạm Hùng cho hay: “Tôi có thể thuê xe máy với giá 50.000 đồng để đi loanh quanh ngắm toàn bộ xã đảo nhưng đi một lát là hết các con đường nên lựa chọn đi bộ để ngắm đảo Bé là lựa chọn lý tưởng hơn bao giờ hết”. Không những thế, anh Hùng còn cho biết ở đảo Bé còn có dịch vụ đi xe điện từ cảng ra bãi biển với giá 10.000 đồng/người.

dao-be-ly-son3

Đảo Bé Lý Sơn mang lại cho du khách cảm giác yên bình mỗi khi đặt chân đến đây

dao-be-ly-son4

Vào những ngày nắng đẹp, nước biển ở đảo Bé trong xanh màu ngọc bích

Ở đảo Bé (đảo An Bình), du khách không chỉ được tận hưởng cảm giác an yên như tên gọi của đảo mang lại với những bãi biển cát trắng tinh, nước biển trong xanh có thể nhìn xuống dưới đáy. Sát biển là những vách đá trầm tích của núi lửa hàng triệu năm màu đem sẫm, những rặng dừa thẳng tắp luôn rì rào trong gió từ biển đưa vào.

dao-be-ly-son5

Nhiều du khách đến đảo Bé để tắm biển dưới làn nước trong xanh mát lạnh

dao-be-ly-son6

Những chiếc thuyền thúng của ngư dân đưa các du khách đi ngắm san hô ngoài biển

Ngoài tắm biển, du khách còn có thể lặn ngắm san hô. Những người dân nơi đây sẽ sử dụng những chiếc thuyền thúng nhiều màu sắc để đưa bạn đến bãi san hô ngoài biển.

dao-ly-son

Những bãi cát trắng trải dài trên bờ biển của đảo Bé ở Lý Sơn

Sau khi tắm biển, du khách lên bờ và tắm tráng với những thùng nước ngọt 10 lít được người dân bán với giá khoảng 20.000 đồng/thùng. Ở huyện đảo Lý Sơn, nước ngọt là một trong những thứ vô cùng quý giá mà bất kì người dân nào cũng có đều trân trọng.

quyen-ru-ly-son7

Đảo Bé mang đến cho du khách những khung cảnh tuyệt đẹp để chụp hình

Đến đảo Bé ở Lý Sơn, du khách còn được thưởng thức món xoa xoa ngọt mát. Dọc những con đường trong xã đảo, rất nhiều quán ven đường bán món chè này.

dao-be-ly-son7

Đảo Bé Lý Sơn càng ngày càng thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ

Du lịch Đảo Bé ở Lý Sơn trở về, bạn Thái Vinh chia sẻ: “Nếu Lý Sơn là nổi tiếng với biển tuyệt đẹp, nước biển cực trong xanh và hải sản tuyệt ngon thì đảo Bé chính là điển hình cho điều đó”. Vì vậy, đây là một trong những điểm đến bạn không thể bỏ qua nếu đặt chân đến thiên đường biển đảo của Việt Nam.

Hiện nay, du khách đến đảo Bé ở Lý Sơn, Quảng Ngãi đã nhiều hơn trước kia bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ mà hòn đảo nhỏ bé này mang lại.

Theo Lăng Dương