Vẻ đẹp thuần khiết thiên đường đảo Lý Sơn “quyến rũ” du khách ghé thăm…!

(Du Lịch) – Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho tỉnh Quảng Ngãi một tuyệt tác, mà có lẽ “thiên đường” là từ thích hợp nhất để miêu tả hòn đảo Lý Sơn.

Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách bờ khoảng 30km, với diện tích gần 10km2 và dân số hơn 20.000 người. Đảo Lý Sơn để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách với những ngày nắng ấm mênh mang, những bãi biển trong vắt và người dân vô cùng dễ mến. Đảo Lý Sơn, hay còn gọi là Cù Lao Ré, vốn là một miệng núi lửa đã tắt, có sức hút vô cùng mãnh liệt đối với bất cứ ai đam mê du lịch và thích khám phá. Và được ví như “đảo tiên” giữa biển, bao la với làn nước xanh màu ngọc bích, đảo Lý Sơn nhất định sẽ là điểm đến khiến du khách luôn cảm thấy phấn khích.

Dù tiết trời đã đi vào những ngày cuối hè, nhưng Lý Sơn vẫn hiện lên với đủ đầy những vẻ đẹp vẹn toàn nhất. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy sức thuyết phục của thiên đường này nhé!

quyen-ru-ly-son

Quyến rũ du khách ngay cả khi mới chỉ ngắm nhìn từ xa

quyen-ru-ly-son1

Lý Sơn phủ một màu xanh mát mẻ

quyen-ru-ly-son2

Với những bãi đá đẹp mê hồn

quyen-ru-ly-son3

Khung cảnh yên bình và thân thiện

quyen-ru-ly-son4

Sóng dữ dội

quyen-ru-ly-son5

Hay dịu êm…

quyen-ru-ly-son6

Thì cũng đều đẹp đến ngất ngây như vậy

quyen-ru-ly-son7

Một khung cảnh chỉ có thể tìm thấy ở Lý Sơn

quyen-ru-ly-son8

Khi bình minh

quyen-ru-ly-son9

Hay hoàng hôn

quyen-ru-ly-son10

Lý Sơn sẽ khiến những ai ghé thăm vấn vương mãi chẳng rời

Cảnh đẹp là thế, nhưng ẩm thực và con người nơi đây lại mới chính là điều làm nên một Lý Sơn rất riêng, rất đẹp và rất đáng được nâng niu. Người dân mang vẻ rám nắng của một láng chài bám biển, ẩm thức đặc trưng vùng biển, cảnh đẹp tựa thiên đường…tất cả góp nhặt tạo nên một Lý Sơn “con cưng” của vùng đất Quảng Ngãi.

quyen-ru-ly-son11

Ẩm thực rất đơn giản

quyen-ru-ly-son12

Nhưng lại rất đặc trưng thương hiệu Lý Sơn

quyen-ru-ly-son13

Nơi sinh tồn của những chú cá nhiều màu sắc

quyen-ru-ly-son14

Hay với tên gọi vương quốc tỏi…

quyen-ru-ly-son15

Lý Sơn vẫn đẹp rạng ngời và đầy quyến rũ.

Lý Sơn xưa nay vốn dĩ được ưu ái lựa chọn là điểm dừng chân để thỏa mãn cơn thèm vi vu của những tín đồ du lịch. Và nếu ai chưa một lần được đến với thiên đường chốn mặt đất này thì hãy nhanh chóng đưa Lý Sơn vào danh sách “nơi nhất định phải đến một lần trong đời” nhé! Bởi chắc chắn những gì nơi đây mang lại sẽ không hề khiến bạn hối hận đâu!

Hoàng Lâm